[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
::โรงเรียนวัดมหาพุทธาราม::ศึกษาดี มีวินัย ใฝ่คุณธรรม กลุ่มการกุศลของวัดในพระพุทธศาสนา
::โรงเรียนวัดมหาพุทธาราม ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ศึกษาดี มีวินัย ใฝ่คุณธรรม โรงเรียนวิถึพุทธ กลุ่มการกุศลของวัดในพระพุทธศาสนา::
ทำเนียบบุคลากร
ดร.เสรี แสงลับ
ผู้อำนวยการโรงเรียน
ผู้บริหาร
เมนูหลัก
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

คลังเก็บรูปภาพ
พยากรณ์อากาศ
 
เว็ปการศึกษา

มูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม
การพัฒนาคุณภาพทางการศึกษาด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศ
สถานีโทรทัศน์การศึกษาขั้นพื้นฐาน
otpc โครงการแท๊บเล็ตเพื่อการศึกษาไทย

สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.)สำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา(องค์การมหาชน)


ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 137 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 27/ต.ค./2557
ผู้ใช้งานขณะนี้ 1 IP
ขณะนี้
1 คน
สถิติวันนี้
258 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
255 คน
สถิติเดือนนี้
6406 คน
สถิติปีนี้
57881 คน
สถิติทั้งหมด
169934 คน
IP ของท่านคือ 34.201.9.19
(Show/hide IP)


  

   เว็บบอร์ด >> ติดตามเราได้ที่นี่ >>
กีฬา Jet ski กีฬาที่ท้าทายความแข็งแกร่ง  VIEW : 91    
โดย G Online

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 9
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 2
Exp : 50%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 119.76.33.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 8 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2562 เวลา 16:57:09    ปักหมุดและแบ่งปัน[ คลิกที่รูปเพื่อดูขนาดจริง ]

อย่างที่ใครหลายคนรู้ว่ากีฬาเอกซ์ตรีม หรือ กีฬาที่เน้นความผาดโผนเป็นกีฬาที่แข่งในสภาพแวดล้อม และกฎกติกาอันหลากหลาย และมีกีฬาเอกซ์ตรีมชนิดใหม่เกิดขึ้นอยู่เสมอ บางชนิดก็นิยม บางชนิดก็ไม่มีใครเล่น อีกหนึ่งกีฬาเอกซ์ตรีมที่ยอดนิยมเป็นอย่างมากในบ้านเราก็คือ Jet ski
มาเริ่มตันที่กีฬา Jet ski คืออะไร
กีฬาประเภทนี้หากจะให้อธิบายเข้าใจง่ายๆ ก็คือ การแข่งขันความเร็วทางน้ำ โดยผ่านเครื่องมือที่เรียกว่า เจ็ทสกีวิธีการเล่นผู้เล่นจะต้องบังคับเครื่องมือตัวนี้ให้พุ่งขึ้นไปอย่างเร็วที่สุดบนกระแสน้ำ เจ็ทสกีจะบอกว่าเป็นเรือผสมกับมอเตอร์ไซค์ก็คงจะไม่ผิดนัก มีคันเร่ง คันบังคับตรงกลาง แล้วบิดเพื่อเร่งความเร็ว แม้จะเป็น
ล้มไม่เจ็บ แต่จริงๆ เจ็บ
การเล่นกีฬา เจ็ทสกีนั้น ผู้เล่นจะต้องใส่เครื่องป้องกันอย่างดี ทั้งหมวกกันน็อค เสื้อชูชีพ และเครื่องป้องกันอีกมากมาย คนที่ดูจากภายนอกอาจจะคิดว่าการเล่นกีฬาชนิดนี้ล้มอาจจะไม่เจ็บ เพราะล้มลงบนน้ำ แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย การเล่นกีฬาชนิดนี้มีความอันตรายมากทีเดียว แม้ว่าการล้มลงบนน้ำจะไม่เจ็บ แต่หากตกจากเจ็ทสกีที่ความเร็วระดับ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แรงกระแทกก็ทำให้เจ็บตัวได้เหมือนกัน นั่นทำให้ก่อนจะลงขับเจ็ทสกีจะต้องบังคับการใส่เครื่องป้องกันเสียก่อน เพื่อความปลอดภัย
เสน่ห์ของกีฬาชนิดนี้
ในการเล่นเจ็ทสกีเสน่ห์ของมันก็คือ ความเร็วของการบังคับ การได้นั่งบนพาหนะด้วยความเร็วมากเป็นสิ่งที่คนชอบเสมอ อีกทั้งยังท้าทายอย่างมาก นอกจากนั้นหากเอาไปเล่นที่ทะเล การได้ตัดคลื่นเพื่อทำความเร็ว ปะทะกับลมทะเล ยิ่งทำให้การเล่นเจ็ทสกีน่าเล่นเข้าไปอีก หรือเรียกอีกอย่างว่างเพิ่มความเร้าใจในการขับให้มีความสนุกเพิ่มขึ้น ในส่วนการแข่งขันนอกจากสายความเร็ว ยังต้องฝึกเรื่องการบังคับทิศทางด้วยในเส้นทางการแข่งจะมีทั้งทางตรง อ้อมกรวย เลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวาจะลงแข่งกันจริงต้องฝึกเล่นกันเป็นจริงเป็นจังกันเลยทีเดียว
กีฬายอดฮิต
กีฬาเจ็ทสกี กีฬายอดฮิตอีกอย่างหนึ่งของคนชอบกีฬาเสี่ยงอันตราย เพราะไม่เพียงแต่ริมทะเลเท่านั้น กีฬาชนิดนี้เค้ายังเอาไปเล่นในทะเลสาบ หรือ แหล่งน้ำจืดที่สร้างขึ้นเองอีกด้วย จนทำให้กีฬาชนิดนี้แพร่หลายมากขึ้น บวกกับผลงานของนักกีฬาไทยที่ทำผลงานได้ดีทั้งในประเทศและต่างประเทศ ยิ่งโหมกระแสเจ็ทสกีให้โด่งดังมากขึ้น ใครที่ชอบความเร็วอยากให้ลองมาวัดใจความเร็วบนผิวน้ำดูเชื่อว่าได้ประสบการณ์อีกอย่างหนึ่งจนประทับใจแน่นอน
สนับสนุนข้อมูลข่าวสารดีๆ บทความน่าอ่านจาก Royal Onlineโรงเรียนวัดมหาพุทธาราม ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ โทร 045-612801 โทรสาร 045-612801
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต1


Power by : ATOMYMAXSITE 2.5